Categories
Tư vấn chọn mua thực phẩm

Bí quyết làm sạch mắt kính đúng cách

Mắt kính được xem là vật quan trọng để bảo vệ đôi mắt cho những người cận thị, loạn thị. Để kính phát huy hết tác dụng thì vệ sinh kính cũng là một trong những việc được xem là quan trọng. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn làm tốt điều này.

1. Rử mắt kính bằng xà phòng, dưới vòi nước

Đây là cách đơn giản, nhanh chóng để làm sạch mắt kính của bạn. Chỉ cần cho nước sạch vào một cái chén, thêm vài giọt nước rửa chén rồi trộn thật đều tay cho đến khi nước có bọt xà phòng. Bạn nhẹ nhàng nhúng mắt kính vào chén nước xà phòng rồi lấy ra.

bi-quyet-lam-sach-mat-kinh-dung-cach

Sau đó, bạn rửa sạch lại dưới vòi nước để loại bỏ xà phòng và vỗ nhẹ cho mắt kính khô. Cuối cùng, sử dụng một miếng vải bông sạch để lau khô mắt kính. Để mắt kính không bị trầy xước hoặc vỡ, bạn nên nhớ thực hiện động tác lau kính thật nhẹ nhàng.

2. Cồn, giấm, nước lọc

Cồn hoặc thức uống chứa cồn cũng là nguyên liệu tuyệt vời có thể giúp làm sạch mắt kính hiệu quả. Bạn cho 3 muỗng canh cồn (có thể là bia hoặc rượu), vài giọt giấm và nhiều nước vào trong một bình xịt rồi lắc thật đều. Khi mắt kính của bạn bị mờ, bạn chỉ cần phun xịt hỗn hợp này lên mắt kính và sau đó lau khô bằng vải bông mềm.

3. Không nên sử dụng khăn giấy, vải khô để lau

Để tránh các vết xước trên mắt kính, bạn tuyệt đối không nên sử dụng khăn giấy, vải khô hoặc giấy in báo để lau. Nếu sử dụng miếng vải để lau mắt kính thì nên chọn vải sạch, khô và mềm. Bạn cũng lưu ý không được dùng vải đã được xử lý với chất làm mềm vải để lau sạch mắt kính vì chúng có thể làm cho mắt kính của bạn bị nhòe thêm.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *