Categories
Tư vấn chọn mua thực phẩm

10 bí quyết trị nghẹt mũi hiệu quả

Nghẹt mũi là một trong những hiện tượng bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ khiến người mắc thở khó, khô họng, dễ gây viêm họng, viêm thanh quản, phế quản. Chứng nghẹt mũi có thể được trị khỏi bằng các loại tân dược, tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng các liệu pháp tự nhiên để chữa trị ngay tại nhà. Dưới đây là những bài thuốc được các nhà khoa học đánh giá là hiệu nghiệm trong việc trị nghẹt mũi.

1. Uống nước

Bạn nên uống từ 8-10 ly nước mỗi ngày hoặc tiêu thụ các loại thức uống lỏng như nước canh, nước rau luộc, nước ép trái cây, trà thảo dược để trị chứng nghẹt mũi.

2. Xông mũi

Khi bị nghẹt mũi, bạn có thể hít hương dầu khuynh diệp hoặc xông mũi bằng nước nóng hòa với muối để giúp giảm nhẹ triệu chứng.

3. Cà chua

Để tăng hiệu quả chữa nghẹt mũi, bạn hãy hòa lẫn một tách nước ép cà chua với một ít nước chanh vắt và một ít mật ong rồi uống.

10-bi-quyet-tri-nghet-mui-hieu-qua

4. Gừng tươi

Để trị chứng nghẹt mũi bạn hãy chuẩn bị một ly trà và bỏ vào đó vài lát gừng tươi rồi uống từ 2-3 lần mỗi ngày.

5. Mật ong

Theo giới chuyên môn, uống mật ong là một trong những cách hiệu quả nhất để trị chứng nghẹt mũi. Để thực hiện, bạn hãy hòa lẫn 2 muỗng trà mật ong trong một ly nước hoặc sữa ấm rồi uống. Hoặc bạn cũng có thể uống 2 muỗng trà mật ong trước khi đi ngủ để trị chứng nghẹt mũi.

6. Lá húng quế

Bài thuốc đơn giản nhất để trị chứng nghẹt mũi là hãy nhai từ 2-4 lá húng quế, bạn cũng có thể uống trà húng quế cũng mang lại lợi ích tương tự.

7. Tỏi

Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu tỏi vào mũi để giúp tẩy sạch các chất nhầy trong mũi nhằm trị chứng nghẹt mũi.

8. Uống trà nóng

Một tách trà gừng, trà bạc hà hoặc trà xanh được xem là hiệu quả để đẩy lùi chứng nghẹt mũi, giúp tinh thần bạn sảng khoái, làm ấm cơ thể, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

10-bi-quyet-tri-nghet-mui-hieu-qua-2

9. Sử dụng nước muối loãng

Bạn có thể pha nước muối loãng hoặc có thể ra hiệu thuốc để mua. Ngửa cổ lên trời và nhỏ từ 1 đến 2 giọt nước muối loãng vào mũi. Hít nhẹ để nước muối ngấm sâu vào làm sạch khoang mũi bạn sẽ thấy mũi mình được thông đáng kể. Tùy vào tình hình có thể được cải thiện nhiều hay không mà bạn tiếp tục nhỏ mũi hay không nhé.

10 Ngửi hành tây 

Mùi của hành tây tuy khó chịu nhưng được xem là cách hữu hiệu giúp đẩy lùi chứng nghẹt mũi. Bạn cắt nhỏ hoặc giã nát hành tây ra sau đó lấy một cái khăn mỏng buộc kín lại rồi để gần mũi ngửi cho đến khi hết nghẹt mũi.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *