Categories
Cẩm nang sức khỏe

Sự thật về caffeine

Các nghiên cứu cho rằng, những người không uống cà phê thường xuyên sẽ tỉnh táo và tập trung hơn uống đủ liều cà phê. Caffeine có ít hoặc không có tác dụng giúp tỉnh táo đối với những người thường xuyên uống cà phê.

Giúp tập thể dục tốt

Cà phê có tác dụng tích cực đến những môn thể dục rèn luyện sự dẻo dai như chạy bộ, nhưng không có tác dụng rõ rệt đối với cử tạ. Caffeine giúp cơ thể đốt cháy mỡ nhiều hơn và không để glycogen tồn trữ trong cơ bắp.

Giúp trị bệnh Parkinson

Nếu tiêu thụ khoảng 600mg caffeine mỗi ngày, bạn có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Những người mắc bệnh Parkinson sẽ dần mất đi các tế bào não bảo vệ dopamine. Việc tiêu thụ caffeine giúp bảo vệ những tế bào này.

Giúp giảm đau đầu

Mạch máu não bị giãn có thể gây ra đau đầu. Caffeine co thắt mạch máu và giúp giảm đau. Tính kháng viêm của caffeine cũng giúp giảm đau một phần.

Nguy hiểm với thai nhi

Phụ nữ có thai hoặc đang mong có thai không nên sử dụng trên 200mg caffeine mỗi ngày. Liều caffeine cao sẽ dẫn đến sinh con nhẹ ký hoặc sẩy thai.

Không có tác dụng giảm cân

Nhiều viên thuốc giảm cân có chứa caffeine vì các công ty cho rằng nó giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất. Trong khi đó, caffeine khiến cho cơ thể tích tụ nhiệt và giải phóng năng lượng trong quá trình tiêu hóa, không có bằng chứng cho thấy caffeine giúp giảm cân.

Khánh Mai (Health me up)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *