Categories
Khỏe mỗi ngày

Chịu đau suốt thai kỳ để giữ tính mạng cho con

Chị B. tại BV sau khi vượt cạn thành công với bé gái nặng 2,3kg

Chị B. mang thai 15 tuần thì bị đau bụng, không ăn uống được đã đến một BV ở TP. Cần Thơ thăm khám. Tại đây, các bác sĩ phát hiện chị có một khối u đang bị hoại tử, tuy nhiên không ảnh hưởng đến bào thai. Vợ chồng chị quyết định tiếp tục giữ thai và tiến hành phẫu thuật nội soi cắt khối u. Tuy nhiên, không lâu sau, khối u tái phát, gia đình đưa chị lên BV ở TP.HCM khám và làm tiểu phẫu áp xe vết thương.

Xuất viện, chị B. thường xuyên đau bụng, nơi vết thương sưng tấy, ra mủ và đau nhức. Mặc dù bị khối u hành hạ, không ăn ngủ được nhưng chị B. vẫn cố giữ bào thai đến tuần thứ 34. Ngày 28/9, tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ, chị được chỉ định chấm dứt thai kỳ và một bé gái nặng 2,3kg ra đời, sức khỏe tốt.

Ngày 6/10, chị B. được chuyển từ BV Phụ sản TP. Cần Thơ sang BV đa khoa TP. Cần Thơ. Kết quả chẩn đoán lâm sàng cho thấy chị bị một khối u hạ vị to đang hoại tử, xâm lấn thành bụng trái, lòi ra ngoài khỏi thành bụng. Ngày 13/10 chị được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u. Trong quá trình phẫu thuật, kíp mổ phát hiện chị có khối u mạc treo ruột khoảng 3kg, xâm lấn đại tràng, ruột non, thành bụng trái và tử cung.

Hiện sức khỏe chị B. đã ổn định, cháu bé phát triển tốt.

 Hiền Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *