Categories
Khỏe mỗi ngày

Hỏi

Hỏi: Cháu năm nay 16 tuổi, ngày nhỏ cháu đi tập xe đạp bị ngã phải bó bột. Sau đó ở chân nổi dần đốm trắng, từng mảng lông trắng theo, càng ngày vết trắng càng lộ rõ và to dần, có lúc có ngứa. Đi khám bác sĩ nói cháu bị bệnh bạch biến mà chữa trị mãi không hết, càng ngày bệnh càng loang rộng ra và xuất hiện nhiều ở mặt, cháu buồn rầu lắm, nhiều đêm nằm khóc một mình, cháu không rõ lắm về nguyên nhân của bệnh, không biết có cách nào chữa hết bệnh cho cháu không? Cháu có phải ăn kiêng không?

Nguyễn Thị Mơ (An Giang)

Trả lời: Bệnh bạch biến có rất nhiều nguyên nhân phát sinh như: di truyền, truyền máu, mổ xẻ, rối loạn tuyến thượng thận, rối loạn nội tiết, rối loạn hormon, làm thay đổi nhiễm sắc tố. Bệnh bạch biến là căn bệnh khá phổ biến. Bệnh thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên da như mặt, đầu, ngực, tay, chân, rồi loang dần rộng ra ảnh hưởng nặng nề đến thẩm mỹ. Căn bệnh này phát triển đến đâu thường xuất hiện vùng đó, lông, râu, hoặc tóc trắng bạch, đôi khi có ngứa (nếu bệnh có biểu hiện ngứa sẽ phát triển nhanh hơn người mắc bệnh không ngứa). Đi nắng nhiều sẽ xuất hiện vùng da hơi đỏ và dần dần sẽ phát triển nhiều hơn.

Cháu đã mắc phải căn bệnh bạch biến là một trong những căn bệnh mãn tính, tuy nhiên cháu không nên buồn rầu quá hoặc bi quan, vì càng buồn rầu đêm nằm khóc một mình càng dẫn đến stress ảnh hưởng cho bệnh càng loang rộng nhanh hơn. Hiện ở các phòng khám đông y Bảo Thanh Đường có thuốc gia truyền đặc trị bệnh bạch biến, tất cả các loại thuốc được làm hoàn toàn bằng thảo dược được tinh chế rất dễ sử dụng. Với loại thuốc bôi sẽ làm cho vùng bệnh bạch biến được chặn đứng, không còn nguy cơ bệnh lan rộng. Từng lớp thuốc bôi ngấm dần vào da, các vết trắng trên da sẽ dần dần tan biến, kết hợp thuốc uống sẽ là phương pháp tấn công bệnh. Cháu cũng không cần phải kiêng cử gì nhiều, cháu chỉ cần tránh ánh nắng (vùng bệnh nào bị ánh nắng chiếu trực tiếp thì cháu phải che lại), kiêng ăn trứng và tránh chà xà phòng trực tiếp vào vùng bệnh.

Tư vấn bởi BS Nguyễn Phan Anh

Phòng khám Bảo Thanh Đường, 210 Lê Lai, Q1, Tp HCM

Bạn đọc gửi câu hỏi vào email: bandoc@giadinh.net.vn, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.


Chuyên mục “BÁC SĨ CỦA BẠN” được tài trợ bởi:

Hi - p v bnh bch bin 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *