Categories
Kiến thức dinh dưỡng

15 lý do đầy thuyết phục bạn nên uống nước chanh (P2)

    • 15 lý do đầy thuyết phục bạn nên uống nước chanh (P1)
    • Giải toả những hiểu lầm về nước chanh
    • 7 lý do nên uống nước chanh mỗi sáng

Tiếp tục phần 1, sau đây là những lý do còn lại không kém phần thuyết phục bạn nên uống nước chan thường xuyên. 

9. Giúp cho tiêu hóa tốt hơn

Bạn có biết rằng nước chanh còn có thể giúp cho bạn các vấn đề về đường tiêu hóa? Những ngày bạn cảm thấy khó chịu trong bụng, bụng có chướng khí, hãy thử uống nước chanh và tận hưởng sự khác biệt nhẹ nhõm mà nó mang lại nhé.

10. Khả năng làm sạch mạnh mẽ

 

Bạn có thể làm sạch da, làm sạch tóc tai và mọi ngóc ngách trên cơ thể ở bên ngoài, nhưng bạn có biết làm cách nào để làm sạch nội tạng bên trong cơ thể mình không? Nước chanh lại có thể giúp bạn được điều đó. Nó như một chất tẩy rửa tự nhiên, giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh từ bên trong.

11. Giảm đờm và các dịch nhầy

Nếu bạn là một người hay ăn các chế phẩm từ sữa, đặc biệt là uống sữa, bạn sẽ cảm thấy mình có nhiều đờm và dịch nhầy vào buổi sáng khi thức dậy. Đừng lo lắng, nước chanh sẽ giúp bạn tẩy các chất đởm trong cổ mà không khiến cho cổ bạn bị nghẹn và đau đớn, nó cũng giúp giảm các dịch nhầy trong cơ thể bạn.

12. Giảm viêm sưng

Khi bị viêm, sưng, chắc chắn cơ thể bạn rất đau và khó chịu. Một trong những lợi ích lớn nhất của nước chanh chính là làm giảm sưng, viêm, và làm xẹp các nốt viêm cũng như chống lại bất ký sự kích ứng nào.

13. Tăng cường năng lượng

Bạn thường hay cần một tách cà phê vào buổi sáng và trong tầm khoảng 2, 3 giờ chiều để duy trì sự tính táo và tiếp thêm năng lượng. Thay vì thế, hãy uống một ly nước chanh thay vì cà phê, nó còn làm giảm lượng cafein trong cơ thể bạn và giữ cho bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

14.Giúp bạn khỏe mạnh hơn

Nhìn tổng thể, nước chanh đã có thể giúp bạn cải thiện sức khỏelàm đẹp cho cơ thể từ trong ra ngoài. Đây thực sự là một thức uống hoàn hảo cho mỗi ngày trong cuộc sống của bạn.

15. Nguồn chất Kali dồi dào

Như đã nói từ trước, nước chanh có thể giúp bạn trung hòa cho cơ thể bằng lượng Kali kha khá ở trong nó. Nếu bạn không phải một người thích ăn chuối – thứ trái cây cũng có rất nhiều kiềm – bạn có thể thử nước chanh mỗi ngày.

Với những công dụng tuyệt vời như trên, phụ nữ sao không thử dùng nước chanh làm thức uống cho mỗi ngày của mình để trờ nên xinh đẹp và khỏe mạnh hơn? Nếu bạn lo ngại về việc nó sẽ tác động thế nào lên răng của bạn, hãy thử uống bằng ống hút và cảm nhận thứ thức uống có hương vị thanh mát tuyệt vời này đi.

Phương Anh
Theo AWS/Netlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *